Thứ sáu, 04/12/2015 - 8:50

Giới thiệu Thư viện số
Phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên, Học viện Tài chính đã phối hợp với Công ty TNHH Tài Liệu Trực Tuyến VI NA xây dựng website Thư viện số.

Để phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên, Học viện Tài chính đã phối hợp với Công ty TNHH Tài Liệu Trực Tuyến VI NA xây dựng website Thư viện số với tên miền http://hvtc.tailieu.vn/ (dùng thử 03 tháng)

Truy cập website bạn đọc có thể tiếp cận và khai thác hoàn toàn miễn phí nhiều cơ sở dữ liệu, bao gồm:

• Tài liệu Học viện Tài chính: CSDL do Thư viện Học viện xây dựng gồm sách tham khảo, ebook, luận án, luận văn, bài viết chuyên ngành,… trong chương trình đào tạo của Học viện.
  • Tài liệu danh mục TaiLieu.VN: CSDL Thư viện mua quyền truy cập với hơn 1.200.000 tài liệu điện tử gồm các bài giảng, giáo trình, tài liệu tham khảo, luận văn, luận án.
  • Tài liệu liên kết Thư viện số: CSDL của hơn 100 trường ĐH – CĐ – TVT liên kết với TaiLieu.VN ( như Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, Đại học Trung tâm học liệu Cần Thơ, Trung tâm học liệu Đà Nẵng, Học viện Kỹ Thuật Mật Mã, … )

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯ VIỆN SỐ

• Bước 1 – Đăng nhập sử dụng: Truy cập vào website http://hvtc.tailieu.vn/ sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào Thư viện số:
    • Đối với sinh viên: Tên đăng nhập = Mật khẩu = Mã Số Thư Viện
    • Đối với CBNV,GV: Tên đăng nhập = Mật khẩu = tvhvtc
  • Bước 2 – Khai thác tài liệu:
    • Tìm kiếm tài liệu: Tìm kiếm tài liệu theo danh mục, các bộ sưu tập hoặc gõ các thông tin từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn nút “Tìm” hoặc tìm theo chế độ “Tìm nâng cao” sau đó nhấn nút “Tìm
    • Đọc toàn văn - Download: Bạn đọc tham khảo được 7 hoặc 20 trang tài liệu mẫu, nếu muốn đọc toàn văn bạn phải chọn nút “Download”, sau đó nhập mã xác nhận -> chọn nút “Download”, click vào “Link download file” thì lập tức tài liệu được download về.
    • Lưu trữ: sau khi download tài liệu về để đọc toàn văn, bạn đọc có thể lưu hoặc in bằng cách nhân vào các biểu tượng tương ứng ở phía dưới góc phải màn hình.
    • Upload: bạn đọc còn có thể upload nguồn tài liệu mà mình có lên thư viện số của Nhà trường để cùng chia sẻ và giới thiệu với các bạn khác về nguồn tài liệu của mình bằng cách click vào nút “Upload” ngay phía bên góc phải của màn hình, sau đó làm theo các hướng dẫn là có thể dễ dàng upload lên thư viện số.
  • Bước 3 – Điền phiếu thăm dò ý kiến:
    • Bạn đọc chọn vào phần “Phiếu khảo sát ý kiến” ngay dưới khu vực đăng nhập để giúp Nhà trường hoàn thành phiếu thăm dò ý kiến. Nhà trường sẽ dựa trên kết quả của phiếu khảo sát này làm cơ sở phân tích, đánh giá và đề xuất với Ban Giám đốc xem xét việc quyết định đầu tư Thư viện số để bạn đọc được khai thác tài liệu học tập và nghiên cứu miễn phí. Rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn.
    • Vị trí phiếu khảo sát và hướng dẫn sử dụng trên website.

Lưu ý:

1. Bạn đọc có thểm tham khảo hướng dẫn sử dụng chi tiết hơn tại mục “Hướng dẫn thư viện số” vị trí dưới phiếu khảo sát ý kiến trên website http://hvtc.tailieu.vn.
  2. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Thư viện theo thông tin bên dưới:

Thư viện Học viện Tài chính - Email: thuvien@hvtc.edu.vn - ĐT: 04 3838 5507 số máy lẻ 610

Chúc các bạn sử dụng hiệu quả website Thư viện số Học viện Tài chính.

Thư viện