Tiếng Việt | English
Thứ ba, 04/07/2017 - 9:46

Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2016-2017 Khoa Tài chính doanh nghiệp
Năm học 2016 – 2017 đã để lại rất những dấu ấn sâu đậm với nhiều hoạt động sôi nổi và thành công của Khoa Tài chính doanh nghiệp. Để tổng kết các hoạt động trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng công tác trong năm học tới, sáng ngày 28/06/2017, Khoa Tài chính doanh nghiệp (TCDN) đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2016-2017 tại phòng họp A – Đức Thắng.

Tham dự hội nghị, về phía Công đoàn Học viện có Tiến sĩ Nguyễn Hồ Phi Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện kiêm Trưởng Ban nữ công. Về phía khoa TCDN có PGS.TS Bùi Văn Vần - Trưởng khoa, Bí thư Chi bộ Khoa TCDN; PGS.TS Đoàn Hương Quỳnh- Phó Trưởng Khoa, Chủ tịch Công đoàn Khoa TCDN; PGS. TS Vũ Văn Ninh- Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn TCDN; PGS.TS Nghiêm Thị Thà- Phó Trưởng Khoa,Trưởng Bộ môn Phân tích TCDN; TS Nguyễn Minh Hoàng- Trưởng Bộ môn Định giá tài sản và Kinh doanh BĐS cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong Khoa.

Quang cảnh hội nghị Công chức, viên chức và Tổng kết năm học 2016-2017

Khoa Tài chính doanh nghiệp

Sau phần nghi lễ chào cờ - khai mạc, Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác năm học 2016 – 2017 và dự thảo Phương hướng công tác năm học 2017 -2018 của khoa TCDN do PGS.TS Bùi Văn Vần- Trưởng Khoa TCDN, Bí thư Chi bộ Khoa TCDN trình bày.

PGS.TS Bùi Văn Vần trình bày Báo cáo Tổng kết năm học của khoa tại hội nghị

Báo cáo Tổng kết đã khái quát đặc điểm tình hình, những khó khăn thuận lợi và những kết quả mà tập thể CBVC khoa TCDN đã đạt được trong năm học qua. Trong bối cảnh có nhiều biến động về lực lượng: 2 giáo viên (GV) nghỉ hưu, 2 GV chuyển công tác, 5 GV mới về khoa, 1 GV đi NCS ở nước ngoài; tuy vậy, với sự nỗ lực vượt bậc của các tập thể và cá nhân, Tập thể CBVC khoa TCDN đã hoàn thành một khối lượng công tác vượt trội so với các năm học trước. Cụ thể:

* Về giảng dạy và liên quan tới giảng dạy: hầu hết GV của Khoa đều hoàn thành vượt định mức khối lượng giảng dạy với tổng số giờ thực giảng các hệ trong năm của toàn khoa là 17.188 giờ, tăng 5.690 giờ so với năm học trước (tỷ lệ tăng: 51,84%); số giờ giảng bình quân/GV là 390 giờ (so với năm học trước, tăng 130 giờ/GV). Trong năm học qua, GV trong Khoa đã hoàn thành 23 đề tài cấp HV; 02 đề tài cấp Bộ; 11 cuốn Giáo trình, Bài tập môn học và sách chuyên khảo.

*Về tổ chức hội thảo khoa học:  Trong năm học qua, Khoa TCDN đã tổ chức HTKH GV với chủ đề Xác định giá trị DN - Từ lý luận đến thực tiễn” và HTKH SV với chủ đề Đầu tư vốn nhà nước vào DN ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp. Cả hai hội thảo đều diễn ra rất thành công với không khí sôi nổi và thu hút được rất nhiều bài viết có chất lượng tốt.

Các đại biểu chăm chú theo dõi Báo cáo Tổng kết và Phương hướng của Khoa

*Về các hoạt động khoa học khác: Theo thống kê chưa đầy đủ, trong năm học qua, GV toàn Khoa đã có 92 bài báo được đăng trong các tạp chí chuyên ngành và kỷ yếu hội thảo KH (bình quân 2,1 bài/GV); tăng 12 bài so với năm học trước. Một số GV có nhiều bài báo đăng tải trong năm học, tiêu biểu là các đ/c: Phạm T.Thanh Hoà (8 bài); Phạm T.Vân Anh, Bạch T Thanh Hà (7 bài); Nguyễn Hồ Phi Hà, Trần T Thanh Hà, Lâm T Thanh Huyền (5 bài); 11 GV khác có từ 3 - 4 bài báo được đăng trong năm học.v.v. GV của khoa đã hướng dẫn thành công 50 đề tài dự thi NCKH SV (tăng 5 công trình so với năm trước). Có 21 G/V trong khoa giới thiệu và hướng dẫn từ 2 công trình NCKHSV dự thi cấp khoa trở lên. TS Đặng Phương Mai và TS Phạm T.Thanh Hoà đã hướng dẫn SV đạt giải Nhì cuộc thi Olimpic Kinh tế lượng toàn quốc lần thứ 2. PGS,TS. Đoàn Hương Quỳnh là GV duy nhất của HV hướng dẫn công trình NCKHSV đạt giải Ba cấp Bộ năm 2016. ThS Bùi T Hà Linh hướng dẫn 1 công trình đạt giải Nhất cấp HV và giải khuyến khích trong cuộc thi Olimpic Kinh tế lượng; TS. Phạm T Vân Anh hướng dẫn 2 công trình dự thi cấp khoa, có 1 được giải Nhì cấp HV và được chọn gửi dự thi cấp Bộ. TS. Diêm T Thanh Hải hướng dẫn 2 công trình được giải Ba cấp khoa và 1 giải khuyến khích Olimpic Kinh tế lượng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

*Công tác quản lý SV của Khoa năm qua có những tiến bộ vượt bậc. Ngoài việc tổ chức các buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm tổ chức lớp và học tập cho Tân SV nhập trường; toạ đàm trao đổi kinh nghiệm học tập cho SV các khoá; tổ chức giao lưu, định hướng nghề nghiệp cho SV; khen thưởng cho các SV có thành tích cao trong học tập và công tác cuối mỗi kỳ; thưởng nóng cho các SV đoạt giải cao trong các kỳ thi Olimpic tin học, toán – tin, kinh tế lượng; BCN Khoa còn dành nhiều sự quan tâm đối với công tác tổ chức và việc học tập, rèn luyện của 2 lớp CQ54/11 chất lượng cao; nắm bắt tình hình học tập, rèn luyện và các hoạt động khác của SV; có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế, các vấn đề nảy sinh đột xuất; chính vì vậy, thành tích học tập và rèn luyện của SV Khoa TCDN luôn nằm trong Top đầu của HV. Kết quả rèn luyện tu dưỡng của SV năm qua cũng đáng phấn khởi: Xếp loại XS  chiếm 9.19%, tăng 1,39% so với cùng kỳ năm trước; loại Tốt chiếm 61.31%, giảm 9.58% so với cùng kỳ năm trước; loại Khá chiếm 4,77%; loại Kém chiếm 03% giảm 0.06% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2016, có 41 SV được cử đi học lớp đối tượng đảng; số SV được kết nạp đảng trong năm là 42 (trong số 113 SV toàn HV), chiếm tỷ lệ 37,17% - chưa kể 12 SV được kết nạp đảng trong 6 tháng đầu năm 2017.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho SV CQ50 thuộc 2 CN TCDN và ĐGTS được tổ chức thành công và để lại ấn tượng tốt đối với các đại biểu, các phụ huynh và SV về sự chuyên nghiệp, bài bản, trang trọng trong công tác tổ chức, đảm bảo chính xác tuyệt đối, không xảy ra bất kỳ một trường hợp nhầm lẫn nào.

*Công tác quản lý NCS của các BM trong Khoa đã đi vào nề nếp; các BM TCDN, ĐGTS và Phân tích TCDN đều tổ chức gặp mặt NCS và CBHD khoa học để quán triệt yêu cầu của BM, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt tâm tư, giúp các NCS đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu, phát huy tốt vai trò của BM trong việc tham gia quản lý NCS.

*Năm 2016 Chi bộ giáo viên Khoa được Đảng uỷ Bộ Tài chính tặng Giấy khen về thành tích Xuất sắc trong công tác đảng, 7 đảng viên của chi bộ được đảng ủy HV khen thưởng.CĐ khoa TCDN vẫn duy trì được vị thế hàng đầu trong phong trào CNVC của HV. Bên cạnh việc làm tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình CBVC khi có việc hiếu - hỷ; CĐ Khoa đã tổ chức tốt chương trình từ thiện đầy giá trị nhân văn “Nô el yêu thương tại Viện huyết học và truyền máu trung ương; phối hợp với BCN khoa tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Thầy cô nguyên là GV của khoa nhân dịp đầu xuân và 20/11; động viên CBVC tham gia thi đấu tại ĐH TDTT của HV; tổ chức chia tay CBVC nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.v.v. Liên chi đoàn TCDN ngoài việc tổ chức các hoạt động đã trở thành thương hiệu như CFO – Giám đốc tài chính tương lại; HOTSTAR, năm qua tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp trong tôi” lần thứ nhất đã thu hút được trên 30 đội thi đến từ các trường bạn trên địa bàn Hà Nội và thành công rực rỡ, được đài truyền hình trung ương, Học viện Doanh nhân Việt Nam và nhiều báo đài tài trợ và đưa tin.

*Về thi đua: Kết thúc năm học 2016-2017, 1 GV của khoa được đề nghị tặng HCLĐ hạng 3; 2 G/V được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng; 3 GV được đề nghị công nhận là CSTĐ ngành tài chính; tập thể khoa, 2 BM TCDN và Phân tích TCDN và 13 CBVC được đề nghị tặng BKBT; 3 BM được đề nghị công nhận đạt tập thể LĐXS; 7 GV được đề nghị công nhận là CSTĐ cơ sở; 41/42 CBVC (97,6%) đủ điều kiện phân loại viên chức hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; chỉ có 1 viên chức phân loại hoàn thành nhiệm vụ (2,4%).

Phát huy các kết quả đã đạt được trong năm học 2016-2017, Báo cáo đã chỉ ra những  chỉ tiêu chủ yếu cần tập trung phấn đấu trong năm học 2017-2018; đó là: (1) 100% CBVC hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật và 100% CBVC (trong diện xét thi đua) đạt danh hiệu thi đua từ LĐTT trở lên; (2) Phấn đấu 100% GV của khoa có bài báo đăng kỷ yếu, tạp chí khoa học; phấn đấu có ít nhất 2 bài báo được đăng trên tạp chí Khoa học nước ngoài; (3) 100% CBVC tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của khoa và HV; (4) Chi bộ khoa giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; trong năm học có ít nhất 2 CBVC và không dưới 40 SV của khoa được kết nạp vào đảng; (5) Công đoàn khoa phấn đấu giữ vững danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”; (6) LCĐ khoa phấn đấu duy trì truyền thống là đơn vị đi đầu trong phong trào của ĐTN HV Tài chính; (7) Có ít nhất 50 công trình NCKH của SV dự thi cấp khoa và 12 công trình dự thi cấp HV; 100% các công trình dự thi cấp HV đều đạt giải chính thức; (8) Tỷ lệ SV phân loại học tập K,G,XS trong tất cả các học kỳ không dưới 65%; (9) Giảm thiểu số vụ SV vi phạm quy chế thi và (10) Chủ động khai thác các nguồn tài trợ bên ngoài, phấn đấu đảm bảo đáp ứng không dưới 50% tổng nhu cầu chi tiêu cho các hoạt động chung của khoa.

Tiếp theo, Hội nghị đã được nghe Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng công tác năm học 2017 – 2018 của Học viện Tài chính do PGS.TS Đoàn Hương Quỳnh, Chủ tịch Công đoàn Khoa trình bày.

PGS.TS Đoàn Hương Quỳnh đọc Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và

phương hướng công tác năm học 2017-2018 của Học viện Tài chính

Sau khi được nghe toàn văn hai bản Báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng năm học 2017 – 2018 của Khoa và Học viện, các đại biểu tham dự hội nghị đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến rất thẳng thắn, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết cho các báo cáo của Khoa và Học viện

PGS. TS Vũ Văn Ninh đề nghị trong năm học tới: Khoa và Học viện cần coi trọng các hoạt động trong năm học tới như: tổ chức dự giảng - bình giảng; phối hợp với các nhà tuyển dụng tổ chức kết hợp việc bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và ngày hội việc làm; tổ chức hội thảo khoa học giáo viên; quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với GV trẻ; tạo nguồn tài chính ổn định cho các hoạt động của Khoa v.v..

PGS. TS Vũ Văn Ninh phát biểu tại hội nghị

Là một GV trẻ đam mê nghiên cứu khoa học, TS. Phạm Thị Thanh Hoà đã trải lòng trước hội nghị về những khó khăn bản thân đã gặp phải trong quá trình làm nghiên cứu khoa học. TS. Thanh Hoà đã đưa ra một số ý kiến đề xuất đối với Học viện nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn của nhiều các giáo viên trong việc thu thập số liệu nghiên cứu, nâng tầm ảnh hưởng của các kết quả nghiên cứu khi hướng tới các hội thảo khoa học mang tầm cỡ quốc tế.

TS Phạm Thị Thanh Hoà trải lòng về những khó khăn trong công tác nghiên cứu khoa học

Với tư cách là người trực tiếp phụ trách mảng học tập và rèn luyện của sinh viên, PGS. TS Nghiêm Thị Thà - Phó trưởng Khoa TCDN đã đề nghị Học viện cần có biện pháp hữu hiệu nhằm hạn chế tình hình vi phạm quy chế, cũng như hoãn thi tràn lan của sinh viên. Đây là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến nhiều mặt trong công tác quản lý sinh viên; từ việc tổ chức quản lý thi lại – thi bù, tới việc quản lý điểm, xét phân loại học tập – rèn luyện, xét dừng học, thôi học,v.v. Ý kiến của PGS. Thà cũng nhận được sự đồng tình của nhiều cán bộ, giáo viên khác trong khoa.

PGS.TS Nghiêm Thị Thà đóng góp ý kiến về công tác quản lý sinh viên

Hội nghị cũng đã nhận được rất nhiều các ý kiến đóng góp cho khoa và Học viện trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động từ giảng dạy, đến học tập, NCKH và đời sống của CBVC đến từ TS. Nguyễn Minh Hoàng; PGS.TS Đoàn Hương Quỳnh; TS. Nguyễn Hồ Phi Hà; ThS. Lưu Hữu Đức; TS. Trần Đức Trung, v.v. Ở khoa TCDN việc chủ động phát biểu ý kiến có tính chất xây dựng trong các cuộc họp, hội nghị đã trở thành một phong trào sôi nổi trong khoa TCDN, là một tiêu chí đánh giá tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Điều này không những giúp cho các lãnh đạo và quản lý đơn vị có cơ sở bổ sung các căn cứ, hoàn thiện các phương hướng, biện pháp tổ chức thực hiện thành công các hoạt động quản lý giảng dạy, học tập, NCKH  và công tác sinh viên; góp phần xây dựng Khoa TCDN trở thành một tập thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hướng tới thực hiện xuất sắc các mục tiêu của Khoa cũng như các mục tiêu chung  của toàn Học viện đặt ra cho từng năm học.

TS.Nguyễn Hồ Phi Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tiếp theo chương trình, hội nghị đã nhất trí bỏ phiếu bầu ra 23 CBVC tham dự Đại hội công chức – viên chức của Học viện. Đây là những gương mặt ưu tú, có rất nhiều thành tích và đóng góp tích cực trong các phong trào giảng dạy, NCKH và các hoạt động tập thể của chính quyền và của các tổ chức Đoàn thể trong khoa, xứng đáng là những gương mặt đại diện của Khoa tham dự hội nghị Công chức-Viên chức của Học viện Tài chính.

Sau 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2016-2017 của Khoa TCDN đã thành công tốt đẹp với sự thống nhất cao. Với tinh thần đoàn kết nhất trí, xây dựng tập thể, hy vọng trong năm học 2017-2018 sắp tới, tập thể khoa TCDN tiếp tục giành được những kết quả cao hơn, ấn tượng hơn để chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Học viện Tài chính và Khoa TCDN.

Sau khi các nội dung của Hội nghị CCVC đã hoàn thành, BCN khoa và BCH Công đoàn khoa đã tổ chức buổi chia tay ThS Nguyễn Kim Nhung - giảng viên bộ môn TCDN nay chuyển công tác sang đơn vị công tác. Thay mặt toàn thể CBVC khoa TCDN, PGS.,TS. Bùi Văn Vần - Trưởng Khoa và PGS.,TS. Đoàn Hương Quỳnh - Chủ tịch công đoàn khoa đã trao tặng hoa và quà lưu niệm cho đ/c Nguyễn Kim Nhung.

Ban chủ nhiệm Khoa và BCH Công đoàn khoa tặng hoa và quà chia tay ThS Nguyễn Kim Nhung

Cảm động trước sự chu đáo của BCN khoa và BCH công đoàn khoa, trong lời phát biểu của mình, ThS. Nguyễn Kim Nhung đã khẳng định: Ba năm không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng cũng đủ để em cảm nhận được tập thể khoa TCDN là một tập thể tuyệt vời, với những thầy - cô, anh - chị rất đỗi quan tâm, tận tình giúp đỡ các thành viên trong khoa nói chung, giáo viên mới nói riêng. Mặc dù từ nay đã chuyển sang một môi trường công tác mới, nhưng những ấn tượng tốt đẹp về một tập thể đoàn kết, gắn bó sẽ mãi theo em trong suốt cuộc đời.

ThS Nguyễn Kim Nhung xúc động nhớ lại những kỷ niệm và gửi lời chúc đến các thầy cô trong buổi chia tay

Một số hình ảnh về hội nghị Công chức – Viên chức và Tổng kết năm học 2016-2017 khoa Tài chính doanh nghiệp:

PGS. TS Vũ Văn Ninh – Phó Trưởng khoa khai mạc hội nghị

Trưởng Khoa và Chủ tịch Công đoàn Khoa chủ trì hội nghị

CBVC của khoa đang chăm chú lắng nghe Báo cáo tổng kết năm học

Các giảng viên trẻ đang nghiên cứu hai báo cáo tổng kết của Khoa và Học viện

Tiến sĩ Trần Đức Trung phát biểu ý kiến tại hội nghị

Chúc mừng thành công của Hội nghị

Đại diện BCN khoa nhận quà lưu niệm của giáo viên chuyển công tác

Đại diện chi đoàn giáo viên tặng hoa đoàn viên Nguyễn Kim Nhung

 

 

 

 

Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính doanh nghiệp
Số lần đọc: 3179