CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Từ khóa:
Bậc học:
Câu hỏi Nếu là sinh viên của HVTC em có được học cùng lúc 2 chương trình đại học như một số trường khác không?
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 27/03/2017 08:26:25

Hiện tại sinh viên Học viện Tài chính được phép học cùng lúc 2 chương trình nếu sinh viên đủ điều kiện học kết quả học tập HKI năm thứ nhất đạt 2.0/4.0 (theo thang điểm 4) được đăng ký học cùng lúc 2 chương trình kể từ năm thứ 2. Em sẽ đươc miễn một số môn học đã học ở chương trình 1 và ra trường cùng với học chương trình 1 của em.

Câu hỏi Tiêu chí và nguyên tắc xét tuyển dựa vào học kết quả học tập ở cấp THPT như thế nào
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 25/03/2017 14:36:32

a) Tiêu chí xét tuyển

- Đã tốt nghiệp THPT năm 2017 (theo hình thức giáo dục chính quy);

- Điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình chung cộng với điểm ưu tiên đối tượng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

b) Nguyên tắc xét tuyển

- Xét tuyển lần lượt theo thứ tự từ ưu tiên 1 đến ưu tiên 5, điểm xét tuyển lấy từ cao xuống đến hết số lượng theo chỉ tiêu của ngành xét tuyển.

- Điểm xét tuyển lấy đến 1 chữ số thập phân để xét tuyển. Nếu nhiều hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy điểm trung bình môn Toán làm tiêu chí phụ xét từ cao xuống thấp đối với các thí sinh ĐKXTT theo tổ hợp A0 và A1 hoặc có điểm trung bình môn Tiếng Anh  đối với các thí sinh ĐKXTT theo tổ hợp D1.

Thứ tự ưu tiên xét tuyển:

(1) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về (Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn);

(2) Thí sinh các lớp chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn của trường THPT năng khiếu/chuyên quốc gia, trường THPT năng khiếu/chuyên cấp Tỉnh/ Thành phố được ưu tiên xét tuyển theo tuần tự sau:

2.1 Thí sinh có lực học loại giỏi 2 năm THPT trở lên trong đó có năm lớp 12 và đoạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố về một trong các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn

2.2 . Thí sinh có lực học loại giỏi 2 năm THPT trở lên trong đó có năm lớp 12 và có điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm hoặc TOEFL iBT 55 điểm;

2.3 Thí sinh có lực học loại giỏi năm lớp 12  và có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp Tỉnh trở lên các môn (Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn) đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Kinh tế của Học viện.

2.4 Thí sinh có lực học loại giỏi năm lớp 12 và có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm hoặc TOEFL iBT 55 điểm  đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Kinh tế của Học viện.

2.5  Thí sinh có lực học loại giỏi trở lên cả 3 năm trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0.

  • 3) Thí sinh trường THPT trên toàn quốc có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp Tỉnh trở lên các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn hoặc có điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm hoặc TOEFL iBT 55 điểm được ưu tiên xét tuyển theo tuần tự sau:

3.1  Thí sinh có lực học loại giỏi trở lên cả 3 năm

3.2. Thí sinh có lực học loại giỏi 2 năm THPT trở lên trong đó có năm lớp 12

3.3 Thí sinh có lực học loại giỏi năm lớp 12  và có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp Tỉnh trở lên các môn (Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn) đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Kinh tế của Học viện.

(4) Thí sinh trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp Tỉnh/ Thành phố có lực học loại giỏi trở lên cả 3 năm trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0.

 (5) Thí sinh trường THPT trên toàn quốc có lực học loại giỏi trở lên cả 3 năm trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0.

c) Cách tính điểm và điểm ưu tiên xét tuyển

Xét kết quả học tập 3 môn thuộc các nhóm xét tuyển (theo ngành) của năm lớp 10, lớp 11 và học kì I lớp 12  

ĐXT = (ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ĐTB Môn 3)/3 + ĐƯT (nếu có),

 - ĐTB Môn 1 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 1 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 1 + ĐTB học kì I lớp 12 Môn 1)/3;

 - ĐTB Môn 2 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 2 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 2 + ĐTB học kì I lớp 12 Môn 2)/3;

 - ĐTB Môn 3 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 3 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 3 + ĐTB học kì I lớp 12 Môn 3)/3.

(Trong đó, ĐXT: Điểm xét tuyển; ĐTB: Điểm trung bình; ĐƯT: Điểm ưu tiên).

Câu hỏi Nguyên tắc và tiêu chí xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia của Học viện năm 2017 như thế nào?
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 24/03/2017 16:35:43

a) Nguyên tắc xét tuyển

- Đã tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017; có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành.

- Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

- Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành của Học viện, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét tuyển theo tiêu chí phụ của Học viện thông báo, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

 - Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

- Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

Kết thúc xét tuyển đợt 1, tại mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, nếu còn chỉ tiêu, Học viện xét tuyển đợt bổ sung (đợt 2, 3...) theo quy định của Bộ GD&ĐT. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển các đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1 vào Học viện.

- Thí sinh có điểm tổng của tổ hợp các môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học quốc gia năm 2017, xét tuyển một trong các phương án tổ hợp  sau:

  • Toán, Vật lí, Hóa học
  • Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

     - Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh (môn Anh văn nhân hệ số 2);

          - Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Hệ thống thông tin quản lý theo tổ hợp (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)  môn Toán điểm nhân hệ số 2.

b) Tiêu chí Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Tiêu chí xét tuyển chính: Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển (bao gồm cả môn thi chính nhân hệ số 2) và điểm ưu tiên; xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo tiêu chí phụ sau:

 - Đối với ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Hệ thống thông tin có môn thi chính nhân hệ số 2, thí sinh có điểm môn thi chính nhân hệ số 2 cao hơn sẽ trúng tuyển.

- Đối với những ngành có xét tuyển tổ hợp: (Toán, Vật lý, Hóa học); (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); (Toán, Ngữ văn, Anh Văn); thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

- Nếu sau khi xét đến tiêu chí phụ mà vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. Trường hợp chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện quyết định tuyển đợt kế tiếp.

Câu hỏi Thời gian và cách thức đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả học tập cấp THPT ?
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 23/03/2017 23:16:16

a. Quy định về hồ sơ

(1) Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Học viện.

(2) Các giấy tờ thí sinh nộp kèm theo gồm:

+ Bản photo công chứng học bạ THPT.

+ Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Thí sinh nộp 1 bộ hồ sơ có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành của Học viện.

b.  Hình thức đăng ký: Đăng kí xét tuyển theo một trong ba hình thức sau:

- Đăng ký online qua website của Học viện.

- Nộp trực tiếp tại hội trường 700 Học viện Tài chính, số 1 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo thư đảm bảo hoặc chuyển phát nhanh theo địa chỉ phòng 317, Ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính, số 1 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

c) Thời gian nộp hồ sơ

+ Nộp hồ sơ từ ngày dự kiến từ 05/06 - 20/6/2017, tạm dừng thu hồ sơ từ ngày 21/06 - 02/07/2017, tiếp tục thu nhận hồ sơ từ ngày 03/07/2017 đến 17h00 ngày 07/07/2017.

+ Xét tuyển, gửi giữ liệu về Bộ, công bố kết quả dự kiến trước ngày 15/07/2017 trên website của Học viện.

+ Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trước ngày 20/7 và  phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 (xem thông báo chi tiết trên website của Học viện).

Hết thời hạn xác nhận nhập học, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và Học viện dành chỉ tiêu cho thí sinh khác trong đợt xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT.

d) Lệ phí xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT: 100.000 đồng/ 1 hồ sơ

Câu hỏi Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Tài chính năm 2017 là bao nhiêu. Học viện tuyển sinh bằng nhưng hình thức nào ?
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 23/03/2017 23:08:51

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện năm 2017 là 3900 chỉ tiêu.  

Năm 2017 Học viện vẫn tuyển sinh bằng 2 hình thức, đó là: Xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập cấp THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017. Trong đó chỉ tiêu xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập cấp THPT không quá 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017

Trường hợp không đủ chỉ tiêu, Học viện tiếp tục xét tuyển bổ sung theo hai phương thức trên cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu dựa trên nguyên tắc không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của đợt 1.

Câu hỏi Tổ hợp 3 môn thi tuyển để tham gia xét tuyển vào từng Ngành tuyển sinh của Học viện Tài chính cụ thể như thế nào ?
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 23/03/2017 23:08:37

Tổ hợp môn thi đối với từng ngành đào tạo

TT

Tên ngành

Tổ hợp 3 môn thi

1

Tài chính – Ngân hàng

Toán, Vật lí, Hóa học (A00);

Toán, Vật lí, Tiếng Anh (A01);

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (D01);

2

Kế toán

Toán, Vật lí, Hóa học (A00); 

Toán, Vật lí, Tiếng Anh (A01);

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (D01);

3

Quản trị kinh doanh

Toán, Vật lí, Hóa học (A00);

Toán, Vật lí, Tiếng Anh (A01);

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (D01);

4

Hệ thống thông tin quản lý

(Riêng tổ hợp D01 điểm môn chính Toán nhân đôi)

Toán, Vật lí, Hóa học (A00);  

Toán, Vật lí, Tiếng Anh (A01);

 Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (D01);

5

Ngôn ngữ Anh

(Điểm môn chính: tiếng Anh nhân đôi)

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (D01);

6

Kinh tế

Toán, Vật lí, Tiếng Anh (A01);

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (D01).

 

 

Câu hỏi Học viện Tài chính có bao nhiêu cơ sở, nếu trúng tuyển thì chúng em sẽ được học ở địa điểm nào?
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 23/03/2017 23:07:25

Học viện Tài chính có 3 cơ sở :

-  Cơ sở chính tại số 8 Phan Huy Chú – Phường Phan Chu Trinh – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Các phòng, Ban chức năng của Học viện

- Cơ sở 2: Số 53E Phan Phu Tiên – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Đào tạo Sau đại học

- Cơ sở 3: Số 1 Lê Văn Hiến – Phường Đức Thắng – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Đây là cơ sở đào tạo đại học, liên thông đại học và đại học văn bằng 2

Câu hỏi Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT như thế nào?
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 23/03/2017 23:04:01

(1) Những thí sinh học ở các trường THPT trên toàn quốc tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi  về (Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn) được đăng ký tất cả các ngành phù hợp của Học viện;

(2) Những thí sinh học ở các trường THPT trên toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm đạt loại tốt và là một trong diện sau được đăng ký tất cả các ngành phù hợp của Học viện:

- Học lực giỏi từ 2 năm trở lên trong đó có năm lớp 12 và có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, hoặc TOEFL iBT 55 điểm;

- Học lực giỏi từ 2 năm trở lên trong đó có năm lớp 12 và có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp Tỉnh trở lên các môn (Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn);

(3)  Những thí sinh học ở các trường THPT trên toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm đạt loại tốt và là một trong diện sau được đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Kinh tế của Học viện:

- Học lực giỏi năm lớp 12 và có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, hoặc TOEFL iBT 55 điểm;

- Học lực giỏi năm lớp 12  và có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp Tỉnh trở lên các môn (Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn);

(4) Những thí sinh học ở các trường THPT trên toàn quốc học lực giỏi cả 3 năm, có hạnh kiểm 3 năm đạt loại tốt trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0.

Câu hỏi Những lưu ý khi đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 23/03/2017 23:02:49

Việc đăng ký dự thi nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu của Kỳ thi. Dữ liệu này được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Do vậy các thí sinh cần lưu ý và hiểu rõ Quy chế thi để đăng ý dự thi (ĐKDT) kịp thời, chính xác. Việc ĐKDT sẽ do các Sở GDĐT tổ chức triển khai tại các trường THPT/Trung tâm GDTX và tại các địa điểm khác do Sở quy định.

Khi ĐKDT các em cần chú khai báo đầy đủ các thông tin trong Phiếu ĐKDT, trong đó đặc biệt chú ý các thông tin về: (i) Các thông tin cá nhân; (ii) Đối tượng dự thi; (iii) Đăng ký thi các bài thi/môn thi thành phần (các bài thi bắt buộc và các bài thi tự chọn); (iv) Các chế độ ưu tiên (nếu có); (v) Các bài thi sử dụng để xét tốt nghiệp THPT; (vi) Các thông tin liên quan khác…

Đặc biệt điểm khác biệt khi đăng ký dự thi năm nay so với năm 2016 là thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi.

Để có thể đăng ký xét tuyển đúng, thí sinh cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của các trường.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý các quy định: được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường và các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (từ 1 đến n).

Câu hỏi Danh sách cụm thi và mã cụm thi THPT QG 2017
Trả lời Tư vấn tuyển sinh | 23/03/2017 23:02:21

Trong hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 của Bộ GD&ĐT yêu cầu các thí sinh phải điền mã số cụm thi vào phiếu ĐKDT.

Vì vậy, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cần phải chú ý kỹ mã số cụm thi của mình đề phòng trường hợp sai, nhầm ảnh hưởng tới kết quả thi của mình.

1
2
3
>
>>
GỬI CÂU HỎI
Câu trả lời sẽ được chuyển qua email của bạn và trên website này
Điền mã xác nhận ở trên:
TRUY CẬP
Truy cập Truy cập: 31507
Truy cập Online: 2