(HVTC)- Chiều 08/12, tại trụ sở chính số 58, Lê Văn Hiến, Đông Ngạc, HN, Học viện Tài chính đã tổ chức Hội nghị trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Phó Giáo sư năm 2025. Có 03 thầy cô là tân Phó Giáo sư (Thầy Cao Minh Tiến – khoa Ngân hàng – Bảo hiểm; Cô Nguyễn Thị Thùy Hương - khoa Ngoại Ngữ; Thầy Nguyễn Thế Anh - Viện Đào tạo quốc tế) và 01 Phó Giáo sư được bổ nhiệm lại năm 2025 – PGS.TS. Vũ Duy Nguyên – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh.

Toàn cảnh chương trình
Tham dự chương trình có: PGS.TS. NGƯT. Nguyễn Đào Tùng - UV BCH Đảng bộ Bộ Tài chính, Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Văn Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Nguyễn Mạnh Thiều - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Học viện; NGND. GS. Nguyễn Trọng Cơ – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Học viện, Tổng biên tập Tạp chí NC TCKT cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Lãnh đạo các khoa, ban, trung tâm, viện.
Hội đồng Giáo sư Nhà nước quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2025 cho 900 ứng viên, trong đó có 71 Giáo sư và 829 Phó Giáo sư. Trong đó, Học viện Tài chính có 03 tân Phó Giáo sư.
PGS.TS. Nguyễn Lê Cường – Trưởng ban Tổ chức cán bộ Công bố các Quyết định về Bổ nhiệm
Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Lê Cường – Trưởng ban Tổ chức cán bộ Công bố Quyết định đạt chuẩn chức danh và Quyết định Bổ nhiệm chức danh PGS cho 3 giảng viên: Nguyễn Thị Thùy Hương (khoa Ngoại ngữ ); Cao Minh Tiến (khoa Ngân hàng – Bảo hiểm); Nguyễn Thế Anh (Viện Đào tạo Quốc tế) và Quyết định bổ nhiệm lại chức danh PGS năm 2025 cho PGS.TS. Vũ Duy Nguyên (Trưởng khoa Quản trị kinh doanh).

PGS.TS. NGƯT. Nguyễn Đào Tùng - UV BCH Đảng bộ Bộ Tài chính, Giám đốc Học viện phát biểu
Phát biểu tại chương trình, PGS.,TS. NGƯT. Nguyễn Đào Tùng- Giám đốc Học viện thay mặt lãnh đạo cùng hơn 25.000 sinh viên đã nồng nhiệt chúc mừng các PGS được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại năm 2025. PGS.,TS. NGƯT. Nguyễn Đào Tùng cũng đánh giá cao những nỗ lực to lớn của mỗi cá nhân cũng như sự hỗ trợ của gia đình, đồng nghiệp. Đây vừa là niễm vinh dự nhưng đồng thời và cũng là một trách nhiệm lớn lao, nhất là trong bối cảnh giáo dục đại học đang đứng trước những thay đổi to lớn do sự tác động của sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ. Đây là những người đi tiên phong trong chuẩn mực học thuật, đạo đức nhà giáo, đổi mới sáng tạo và trách nhiệm với người học.
PGS.,TS. NGƯT. Nguyễn Đào Tùng gửi gắm: các PGS sẽ tiếp tục giữ vững niềm đam mê nghiên cứu, tiếp tục dấn thân khám phá những hướng đi mới của tri thức, đóng góp nhiều hơn nữa cho đào tạo, NCKH của Học viện Tài chính; tiếp tục có những công trình khoa học có giá trị, dẫn dắt các nhóm nghiên cứu mạnh, đồng hành và truyền cảm hứng học thuật cho sinh viên và đồng nghiệp.

Tân PGS.,TS. Cao Minh Tiến, khoa Ngân hàng - Bảo hiểm phát biểu tại chương trình
Thay mặt PGS được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, tân PGS.,TS. Cao Minh Tiến đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy – Hội đồng trường - Ban Giám đốc Học viện Tài chính cũng như Lãnh đạo các khoa, đơn vị quản lý giảng viên đã luôn tin tưởng, tạo điều kiện, định hướng và đồng hành trong suốt thời gian qua. Đây là nguồn động lực rất lớn để các PGS yên tâm giảng dạy, nghiên cứu và phấn đấu trên con đường học thuật. Tân PGS.,TS. Cao Minh Tiến cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô đi trước - những người đã dìu dắt, uốn nắn, truyền lửa đam mê khoa học từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường và cam kết: giữ vững liêm chính khoa học; không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu; dẫn dắt, hỗ trợ thế hệ giảng viên trẻ và sinh viên; Gắn nghiên cứu với thực tiễn phát triển của đất nước và của ngành tài chính - ngân hàng - chứng khoán; luôn đặt uy tín, thương hiệu của Học viện lên trên lợi ích cá nhân.

Các tân PGS và PGS được Bổ nhiệm lại chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Học viện
Với Quyết định bổ nhiệm đạt chuẩn chức danh và Quyết định Bổ nhiệm chức danh PGS năm 2025, Học viện Tài chính đã có 52 PGS. Cùng với 02 Giáo sư và gần 600 Tiến sĩ, Thạc sĩ, đây là nguồn lực to lớn, tạo nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ của Học viện Tài chính để triển khai các mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Một số hình ảnh khác
 |
| PGS.TS. NGƯT. Nguyễn Đào Tùng - UV BCH Đảng bộ Bộ Tài chính, Giám đốc Học viện trao Quyết định Bổ nhiệm lại chức danh PGS cho PGS.TS. Vũ Duy Nguyên - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh |
| |
 |
 |
 |
| Các tân PGS được trao Quyết định Bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng tại chương trình |
 |
| Đại biểu chụp ảnh tại chương trình |